PASSION TO SUCCESS

ประตูบานใหม่สู่ความสำเร็จ
Plabita Priyadarhsi

ในห้วงเวลาหนึ่งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาแห่งการแพร่ระบาดของโรคร้ายที่ทำความเสียหายต่อประเทศจีนและที่นี่เราก็มีจำนวนรายที่พบบ้างในอินเดียประเทศที่ฉันอาศัยอยู่ ฉันเริ่มที่จะคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อธุรกิจของฉันถ้ามีการกักบริเวณ ธุรกิจของฉันจะต้องชะงักเหตุเพราะว่าฉันไม่อาจจะไปพบลูกค้าได้ มันทำให้ฉันกลัวในช่วงเวลาที่เลวร้ายนี้ ธุรกิจการลงทุนและการประกันชีวิตจะไม่อยู่ในความคิดต้นๆของลูกค้า ฉันกลัวที่จะโทรไปหาผู้มุ่งหวังเพื่อนัดหมาย และแล้วก็กลายเป็นเรื่องจริงเมื่อการแพร่ระบาดของโรคร้ายนี้จะอยู่กับพวกเราชาวโลกไปอีกระยะและหลายสิ่งหลายอย่างจะต้องถูกล๊อคดาวน์ ฉันคิดได้ในทันทีว่าฉันต้องหาวิธีที่จะรับมือเพื่อที่จะให้งานของฉันไปต่อได้และได้พบกับผู้มุ่งหวังและลูกค้าของฉัน

ฉันสงสัยว่าผู้มุ่งหวังของฉันจะมีปฏิกิริยาต่อเรื่องนี้อย่างไร หรือจะเป็นไปได้ไหมว่าพวกเขาจะรู้สึกสะดวกขึ้นที่จะพบผ่านจอภาพคอมพิวเตอร์ ฉันได้เริ่มทดลอง โดยฉันได้เริ่มการโทรศัพท์ไปยังกลุ่มผู้มุ่งหวังด้วยกลยุทธ์การกระตุกกระตุ้นกัน และวิธีนี้ก็ได้ผล ห้วงเวลานี้ที่ทำงานจากที่บ้านดูจะเป็นช่วงที่ผลงานในธุรกิจของฉันดีมาก

วิถีใหม่ในการโทรหาผู้มุ่งหวัง
เมื่อฉันได้รับรายชื่อผู้มุ่งหวังจากลูกค้า ฉันจะโทรหาผู้มุ่งหวังเหล่านั้น เริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวและองค์กรที่ฉันทำงาน ฉันจะส่งนามบัตรของฉันผ่าน WhatsApp และนี่ทำให้ผู้มุ่งหวังเหล่านั้นเขาได้เริ่มตระหนักว่าการทำงานยุคนี้ได้เปลี่ยนไปจากรูปแบบกระดาษเป็นรูปแบบดิจิตอล ช่วยให้พวกเขาเริ่มยอมรับกับการเปลี่ยนแปลงนี้

ต่อมา ฉันก็จะขอช่วงเวลากับผู้มุ่งหวังเพื่อที่จะได้หารือและคุยกันว่าสะดวกไหมที่เราจะพบกันผ่าน Zoom/การประชุมผ่านวิดิโอ และถ้าพวกเขาตอบตกลง ฉันก็จะส่งประวัติงานและสิ่งที่เชี่ยวชาญผ่านทางอีเมลและWhatsApp

การพบกับผู้มุ่งหวังผ่านระบบซูมในครั้งแรก ฉันได้พบกับชายท่านนึ่งซึ่งเพิ่งจะเกษียนจากการทำงานได้ 6 เดือน และเขาอยู่บ้านกับภรรยาและลูกสาวที่กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ฉันไม่ค่อยแน่ใจว่าเขาจะคุยผ่านวิดีคอลนี้ได้ แต่ก็ทำให้ฉันได้เซอร์ไพรส์ว่าเขาพบฉันผ่านวิดิโอคอลก่อนเวลานัดหมายถึง10 นาที เขาดูจะกังขาในช่วงเริ่มต้น แต่พอการหารือได้เริ่มต้นขึ้น ฉันก็สามารถที่จะจับสัญญาณได้ว่าเขาดูพึงพอใจ เขาพบว่าเขาสนใจที่จะซื้อประกันชีวิตผ่านตลาดใหม่ที่เสมือนได้พบปะกันนี้ (virtual marketplace) แม้นดูเหมือนว่าเขาก็สามารถที่จะซื้อผ่านออนไลน์ได้ในก่อนหน้านี้

บางทีเขาอาจจะชอบที่ฉันดูมั่นใจที่นำกรมธรรม์ประกันชีวิตมาทำธุรกิจผ่านวิดิโอคอล สังเกตได้จากในเวลาไม่กี่นาทีทั้งครอบครัวของเขาก็มาพบกันฉันผ่านจอวิดิโอนี้ เราได้พูดคุยกับเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อเรื่องสถานะทางการเงินจากสถานการณ์การแพร่ระบาด เราได้พูดคุยหารือกันเกี่ยวกับแผนบำนาญ การออมและการวางแผนภาษี ฉันทราบว่าเขาได้หยุดการลงทุนในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพสำหรับพนักงานหลังจากได้เกษียณอายุงาน ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาจะต้องมีภาระเกี่ยวกับภาษี โดยที่เขาจะต้องยื่นภาษีที่จะมาถึงเร็วๆนี้

มันช่างเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่จะเสนอทางออกให้กับผู้มุ่งหวังรายนี้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องพบกับฉันหรือคนในทีมของฉันเพื่อที่จะส่งเอกสาร ต้องขอขอบคุณสำหรับระบบงานดิจิตอลที่ทำให้เราสามารถส่งเอกสารผ่านออนไลน์กัน และเขาก็ได้ชำระเบี้ยประกันภัยปีแรกโดยการโอนเงินผ่านธนาคาร และเราก็ปิดดีลได้

นี่เป็นธุรกิจแรกของฉันเลยระหว่างที่ถูกล๊อคดาวน์ กับลูกค้าที่เราไม่เคยพบกันมาก่อน ฉันรู้สึกไม่ค่อยเชื่อเลย ใช่ แต่มันเป็นไปได้ นั่นไม่เพียงแต่สร้างความประหลาดใจ เพราะมันทำให้ลูกค้า และผู้มุ่งหวังมีความรู้สึกสะดวกผ่านวิดิโอคอลมากกว่าฉันเสียอีก ฉันคาดเดาว่านอกเหนือเสมือนได้พบกันนั้น ลูกค้ามีความรู้สึกว่าไม่ได้พูดคุยกับหุ่นยนต์ แต่เป็นการพบกันจริงกับที่ปรึกษาทางธุรกิจ

ฉันยังได้พบอีกว่าประโยชน์ของแอพพลิเคชั่นวิดิโอคอลนี้ ช่างเป็นเรื่องที่ง่ายที่จะเพิ่มผู้คนในการพูดคุยผ่านวิดิโอ เช่น คู่สมรส บุตร หรือว่าจะเป็นนักบัญชีของพวกเขา รวมถึงการแสดงไฟล์การนำเสนอ โบรชัวร์ หรือว่าข้อมูลเปรียบเทียบ

ในช่วงการกักตัวนี้เป็นช่วงเวลาที่ฉันมีผลงานมากมายในอาชีพ และฉันก็ได้มีการติดต่อกับเพื่อน ญาติและลูกค้าเก่า พวกเขาดีใจอย่างเหลือล้นเมื่อฉันโทรหาพวกเขา "ทายสิใครพูดอยู่ เธอต้องการที่จะพบฉันในวิดิโอคอลไหม" ตอนนี้ฉันโทรหาพวกเขาใช้เวลาพูดคุยกันเป็นชั่วโมงในทุกเช้าและผ่านวิดิโอคอลในช่วงเย็น

อย่างที่ Alexander Graham Bell กล่าวไว้ "เมื่อประตูบานหนึ่งถูกปิดลง ประตูอีกบานถูกเปิดออก แต่พวกเรามักที่จะจดจ่ออยู่กับประตูบานที่ปิดไป ไม่เหลียวแลประตูอีกบานที่เปิดออกสำหรับเรา"

Plabita Priyadarshi เป็นสมาชิก MDRT 8 ปี และ คุณวุฒิ TOT จาก Mumbai ประเทศอินเดีย


ที่มา https://www.imdrt.org/blog/new-door-to-success/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=new-door-to-success