PASSION TO SUCCESS

ทำอย่างไรให้ดูดีเมื่อคุย VDO Call กับเพื่อนหรือทีมงาน
Passion To Success

ทำอย่างไรให้ดูดีเมื่อคุย VDO Call กับเพื่อนหรือทีมงาน

ไวรัส COVID-19 ทำให้พวกเราหลายคนต้อง Work From Home และกิจกรรมสำคัญที่ต้องทำกันเป็นประจำนั้นก็คือ การประชุม และการสนทนาทางวิดีโอ กับเพื่อนร่วมงานหรือกับทีมงาน บนแอพพลิเคชั่น ต่างๆ เช่น Zoom, Skype, Line Call หรือ Google Meet ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการที่จะทำให้แน่ใจว่าคุณจะดูดีที่สุดขณะอยู่หน้ากล้องในระหว่างการประชุม

1. ต้องให้มีแสงสว่างที่ดีพอ
แสงสว่างที่ดี และเพียงพอเป็นสิ่งจำเป็น เพราะจำทำให้ผู้ที่เราคุยด้วยใน VDO Call เห็นหน้าของเรานั้น ชัดเจน ดังนั้นการนั่งหันหน้าไปทางหน้าต่างที่มีแสงส่องมาถึง หรือการหาโคมไฟ หรือแหล่งกำเนิดแสงวางไว้ด้านหลังแล็ปท็อป โทรศัพท์หรือแท็ปเล็ตของคุณ หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ขนาดเล็กที่หนีบเข้ากับโทรศัพท์มือถือก็สามารถแก้ไขปัญหาแสงของคุณได้2. คุณต้องอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับกล้อง
ไม่ว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือคุณต้องการให้กล้องอยู่ในระดับสายตา ซึ่งหมายความว่าคุณปรับเอียงอุปกรณ์กล้อง ของคุณให้ได้องศาที่เหมาะ ไม่เงยมาเกินไป ถ้าเป็นอุปกรณ์กล้องที่ปรับองศาไม่ได้อาจหาอุปกรณ์บางอย่างมาเพื่อรองกล้องของคุณให้สูงขึ้นมา เช่น หนังสือหลายๆ เล่มก็ได้ หากเป็นมือถือ หรือแท็ปเล็ต อาจจะใช้ขาตั้งกล้องช่วยก็ได้3. การจัดฉากด้านหลังของคุณ
ในการวิดีโอคุณสิ่งสำคัญคือต้องให้โฟกัสอยู่กับคุณ ดังนั้นเลือกจุดที่ไม่มีพื้นหลังที่รก หรือมีสิ่งที่จะแย่ง หรือดึงสายตาผู้เข้าร่วมประชุมไปจากตัวคุณเอง ดังนั้นควรเปิดกล้องก่อนที่จะถึงเวลาประชุมจริงเพื่อดูว่าการจัดเฟรมของคุณดีแล้ว หรือบาง Application นั้นสามารถที่จะเปลี่ยนฉากหลังของคุณได้

4. ไม่มีเวลาแต่งหน้า ไม่เป็นไร Filter ช่วยได้
ในยุคปี 2020 แอพพลิเคชั่นประเภท VDO Call ส่วนให้นั้นมีความสามารถที่จะใส่ Filter ช่วยให้ใบหน้าของผู้ใช้งานนั้นดูดีหรือบางทีก็ดูน่ารัก ตลก เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้น สะดวกและสนุกสนานไปได้ระหว่างการประชุม5. Join VDO Call ก่อนคนอื่น
เทคนิคสุดท้ายคือการที่เรา Log in เข้าร่วมประชุมก่อน ก่อนที่คนอื่นๆ จะเข้ามาก็จะเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เช็คตัวเราเองในกล้องว่าดีแล้วหรือไม่ และถ้ามีอะไรที่จะต้องปรับเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆ จากที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จะได้สามารถทำได้โดยสะดวก