PASSION TO SUCCESS

แบบสอบถามลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์อย่างง่ายที่ช่วยธุรกิจเรา

17 กุมภาพันธ์ 2563 / Anotionette Tuscano, MDRT Content Specialist กล่าวว่า แบบสอบถามลูกค้าง่ายๆ พร้อมบัตรของขวัญสามารถช่วยพัฒนาธุรกิจของและการขอต่อรายชื่อของคุณ คือวิธีการทำงานของหนึ่งในสมาชิก MDRT

"ความคิดเห็นของลูกค้าสำหรับดิฉันนั้นเป็นเรื่องสำคัญ" ถ้าคุณไม่พยายามที่จะหมั่นถามลูกค้าว่างานบริการของเรานั้นเป็นอย่างไร แล้วเราจะทำให้มันดีขึ้นได้อย่างไร กล่าวโดยสมาชิกMDRT 15 ปี Juli McNeely, CLU, CFP, เมืองสเปนเซอร์ รัฐวิสคอนซิน ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เธอได้ส่งแบบสอบถามไปยังลูกค้าทุกๆปี ในช่วงปลายปีพร้อมกับปฏิทินแขวนผนัง ถ้าพวกเราเลิกทำปฏิทินแขวนผนัง ฉันคิดว่าลูกค้าจะรู้สึกผิดหวังต่อพวกเราอย่างมาก

ตัวอย่างคำถามง่ายๆ ใน แบบสอบถามของ McNeely

  • คุณได้รับการตอบรับ หรือการโทรกลับในทันท่วงทีทางโทรศัพท์และมีความสุภาพหรือไม่
  • ในระหว่างการพบปะกัน ข้อมูลที่คุณได้รับนั้น คุณรู้สึกว่ามีประโยชน์และง่ายต่อการเข้าใจหรือไม่
  • เป้าประสงค์ของทีมงานเราคือต้องการให้ท่านได้รับประสบการณ์การบริการทางด้านการเงินที่ดีเลิศ ท่านจะให้ระดับคะแนนเท่าไร จากการบริการของทีมงาน McNeely ระดับคะแนน 1-10


การขอต่อรายชื่อ

ในส่วนหนึ่งของแบบสอบถาม ท่านสามารถสอบถามกับลูกค้าของท่านได้ว่า มีใครที่ลูกค้ารู้จักที่ McNeely สามารถช่วยเหลือได้ ในแต่ละปี เธอได้รับรายชื่อจำนวนมากจากแหล่งลูกค้านี้ "ฉันบอกกับลูกค้าของฉันตลอดเวลา ว่า ฉันชอบที่จะบริการให้กับบุคคลที่ลูกค้ารัก ถ้าคุณคิดว่าคุณสามารถบอกชื่อของพวกเขาเหล่านั้นได้ ฉันก็จะติดต่อกับพวกเขา" McNeely กล่าว นี่เป็นวิธีหนึ่งที่ท่านจะถามกับลูกค้าของท่านได้


อัตราการตอบกลับ

องค์ประกอบสุดท้าย คือตอบแทนคำขอบคุณสำหรับลูกค้าจากที่ตอบกลับแบบสอบถาม เช่น คูปองเติมน้ำมันมูลค่า 20-25 เหรียญ "เราได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม เพราะทุกคนอยากได้คูปองเติมน้ำมัน" McNeely กล่าว


อัตราการตอบกลับของแบบสอบถามนี้อยู่ที่ประมาณ 10-20% เมื่อได้รับแบบสอบถามส่งกลับมาที่สำนักงานแล้ว "เรามีความท้าทายนิดหน่อย เพราะว่าเราต้องการที่จะทราบว่า ในสำนักงานของเรา ที่ปรึกษาท่านใดที่จะได้ผลsurvey ที่ดี" เธอกล่าว โดยทั่วไปแล้วผลของแบบสอบถามไม่เป็นลบ McNeely จะมีการโทรกลับไปยังเจ้าของแบบสอบถามเพื่อติดตามขอข้อมูลเพิ่มเติม "โดยดิฉันจะเริ่มด้วยว่า ต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่การบริการของเราอาจจะยังไม่บรรลุเป้าประสงค์ของคุณลูกค้า แล้วพอที่จะบอกเราเพิ่มขึ้นสักเล็กน้อยไหมคะ ว่าเกิดอะไรขึ้น และเราจะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร?"


แบบสอบถามที่ได้รับกลับมาบางฉบับ ทำให้ McNeely สามารถแก้ไขจุดเล็กจุดน้อยในกระบวนการทำงานของเธอได้ ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าบอกว่าต้องการที่จะได้รับแจ้ง เมื่อสำนักงานของ McNeely ได้รับเอกสารของลูกค้าแล้ว เพราะจะทำให้พวกเขาเบาใจได้ว่าเอกสารถึงสำนักงานเรียบร้อย "พวกเราจึงได้เพิ่มกระบวนการแจ้งนี้ในการทำงานของเรา มันเป็นเรื่องง่ายๆ ที่จะทำให้ลูกกค้าเราสบายใจ" เธอกล่าว


McNeely พบว่าการตอบกลับของลูกค้ามีประโยชน์ ในขณะที่ฝ่ายกำกับดูแลกฎระเบียบอาจจะไม่ชอบมากนัก "ผลการตอบแบบสอบถามใดๆ ที่ได้รับจากลูกค้าดูเหมือนจะเป็นการร้องเรียน แต่จริงๆแล้ว เป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้รู้ว่าลูกค้าของเราคิด รู้สึกอย่างไรในสิ่งที่เราทำ เพื่อให้องค์กรเราทำในสิ่งที่ดีขึ้น" เธอกล่าว
ที่มา https://www.imdrt.org/blog/easy-client-surveys/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=easy-client-surveys